Tỉnh dậy bé ơi!

Hai hôm gần đây, người mình lơ lửng, công việc đình trệ, cảm xúc bất định, việc học ngán ngẫm. Chiều qua, chạy xe loanh hoanh sau giờ học, cái se lạnh của khí trời vừa vuốt ve cũng vừa nhắc nhở mình về một năm sắp khép lại. Thiệt là bồi hồi.

Tối qua, mình chúi mắt vào điện thoại không vì mục đích rõ ràng gì đến 1h sáng mới ngủ. Sáng ra đi học trễ, người vẫn còn thẫn thờ, ngơ ngác sau một giấc ngủ không trọn vẹn.

Ngước mắt lên nhìn. Ôi chao, các bạn chuyên ngành Ngữ học – Giảng dạy của mình đang rộn ràng thành nhóm trao đổi với nhau về thông báo thực tập, thao giảng… được gửi trưa qua. Tự thấy mình thật lạ đời, bật dậy, hòa vào cùng các bạn.

Ngồi ngẫm lại thấy thức tỉnh! Cây thay lá, mùa nối nhau, mình cũng chuẩn bị chuyển mình qua một chu kỳ mới, vậy mà sao còn thẫn thờ thế kia. Thức dậy thôi mình ơi, hòa vào, thuận theo cái dòng chảy tự nhiên này để chính thức bước sang chu kỳ mới. Chu kỳ này, nhiệm vụ này mà lo nhiệm vụ khác thì sau này sẽ phải loay hoay bao nhiêu cho việc để lỡ chuyện lẽ ra nên được kết thúc để làm đệm đỡ cho hành trình tiếp theo.

Làm chuyện khác vào giai đoạn mà lẽ ra cần làm một chuyện khác luôn mang lại sự không hiệu quả, và rối rắm, mất thời gian bù qua xớt lại. Mình ý thức vậy mà cứ lặp lại lỗi này đến cả trăm bận.

Thôi, sống thuận dòng chảy đi nào bé cưng, mình ra trường nào em nhé!

11.11.2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s