Chuyện thương!

Năm nay như Nhân số học của cô Quỳnh là năm số 7 – năm mình cần thu liễm vượt một vài chướng ngại vật. Từ mấy tháng nay, quan sát, mình thấy có lẽ các mối quan hệ, chuyện thương chuyện yêu là một trong số những chướng ngại vật mình cần vượt qua.

Ban nãy, nhỏ bạn thân vừa nhắn “Ừ tùy m” sau nhiều ngày buồn và giận mình. Các mối quan hệ khác của mình mấy nay, vẫn hay xuất hiện những tín hiệu lạ. Những dỗi hờn xuất hiện trong những yêu thương.

Thở mấy tiếng thở dài …

Lâu lâu tính mình cũng rất kỳ, vì đôi ba lời của người thương mà để bụng mà buồn, thậm chí là ghét hay tự thân trở nên cứng đầu một cách kỳ lạ.

Nhớ lại gần đây, mình hay nói với những người thương của mình về điều mình rất tâm đắc từ một tập phim Reply 1988: Thương một người không phải lúc nào ta cũng thương họ. Thỉnh thoảng có thể ghét vô cùng nhưng sau tất cả những khoảnh khắc ây, ta vẫn lựa chọn thương họ. Mình nói bé chị, ngẫm đúng lắm chị, vì hầu hết người em thương đến giờ này em đều trải qua cảm giác yêu ghét ấy.

Thôi thì lấy mấy lời này, tự nhắc mình, mọi yêu thương đều phải vượt qua những khác biệt, những yêu ghét đan xen. Tự nhắc mình tôn trọng lựa chọn của người thương, của chính mình và của hai chữ duyên.

Nếu đã không thể tiếp tục yêu thương này, xin chúng ta cùng nhau khép lại thật nhẹ nhàng nha…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s