Mình lựa chọn điều gì?

Dạo khoảng cả năm nay, mình hay nghĩ về công việc, về cuộc sống của mình sau này. Mình sẽ làm công việc gì? Mình sống thế nào?

Những câu hỏi cứ tái đi tái lại trong lòng mình, chớm lên rồi lại nguội xuống mà chưa có câu trả lời cho chính mình.

Hai hay ba tháng gần đây, tự nhiên mình cảm thấy mọi thứ hanh thông đến kỳ diệu, những lo lắng từng làm lòng mình nặng trĩu bỗng một ngày biến đâu mất tiêu. Cứ như thế, lần lượt từng cục đá đè nặng lòng lại được gõ bỏ.

Mình ở thời điểm này, viết mấy dòng này để nhắc mình về điều mình chọn.

Công việc – Mình không học giỏi cũng không có hứng thú với những kiến thức học thuật nữa. Mình chấp nhận điều đó. Mình dừng việc dạy và muốn bắt đầu hành trình học lại, học thật sự, học bằng xương bằng thịt, bằng những trải nghiệm. Mình chọn chuyện đi như một học phần to lớn mà mình tin chắc mình sẽ học rất nhiều, học những điều mà mình yêu và nhớ mãi.

Mình lựa chọn giá trị yêu thương và chia sẻ làm mục tiêu sống và làm việc của mình. Nghe khác người, nhưng mình thiệt sự thấy hạnh phúc vì điều đó. Mình sẽ làm hoặc học làm tất cả các công việc, miễn là các công việc đó nuôi sống mình bằng những giá trị yêu thương mình mang đến cho người quanh mình.

Mình muốn mình sống thật tư do, làm lụng hết lòng rồi dành dụm đi du lịch, cùng ba má, cùng em mình, cùng người thương. Mình muốn viết về tất cả hành trình sống, hành trình đi của mình. Mình muốn đổi tất cả vật chất mình kiếm được thành yêu thương, thành sẻ chia, thành trải nghiệm hết luônnnn

Mình sẽ sống một cuộc sống như các nhân vật Reply 1988, một cuộc đời bình dị, rất người với đầy đủ những cảm xúc, những va vấp, những khuyết điểm, những bất hạnh … nhưng chậm trải, dùng hết nhiệt tâm, tử tế để sống cuộc đời quý giá này..

06.09.2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s